Sườn Cừu kiểu Pháp hiệu Midfield

Sườn Cừu kiểu Pháp hiệu Midfield

490.000 

Xuất xứ: Úc

Tình trạng: Còn hàng

Quy cách đóng gói:

1 túi nguyên sườn cừu được đóng gói tại Úc có trọng lượng 1,2-1,5kg, bao gồm 8-9 cây sườn cừu.

Chế biến: Sườn cừu lọc sạch kiểu Pháp thích hợp cho món nướng, áp chảo, hầm…

Bảo Quản: -18 độ C

  • Mô tả

Mô tả

Dinh dưỡng từ sườn cừu Úc

 

  • Sườn cừu là một thực phẩm bổ dưỡng vì nó chứa rất nhiều protein chất lượng cao, vitamin cũng như khoáng chất. Khi nấu chín hàm lượng protein còn lại trong thịt cừu thường là 25-26% tổng protein ban đầu.
  • Ngoài ra, trong thịt cừu cũng chứa một lượng nhất định các chất béo.
  • Bổ sung thêm vào những giá trị dinh dưỡng trên, thịt cừu cũng một nguồn cung cấp sắt đáng kể, bổ sung máu cho những người bị thiếu máu.
  • Bên cạnh đó, lượng kẽm cao trong thịt hỗ trợ cơ thể chống lại nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành, thích hợp với những vận động viên cần phục hồi sức khỏe và những bệnh nhân sau phẫu thuật.
  • Thịt cừu cũng có tác dụng bảo vệ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa. Các biểu hiện bệnh lý như hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi và các chững bệnh về  hô hấp khác cũng được thuyên giảm đáng kể.
  • Ăn thịt cừu thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoán máu, tăng khả năng giữ ấm cơ thể.
  • Sườn cừu còn giúp cường dương, mạnh gân cốt , đuổi hàn lạnh, bồi bổ khí huyết, là thực phẩm bổ thận cực tốt cho phái mạnh.
Sườn cừu là một thực phẩm bổ dưỡng vì nó chứa rất nhiều protein chất lượng cao, vitamin cũng như khoáng chất

Cách làm món sườn, thịt cừu nướng ngon

Món ăn sườn cừu và thịt cừu nướng mang đến cho chúng ta một hương vị đặc sắc của ẩm thực mới lạ và một điều tinh tế. Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong những buổi tiệc cuối tuần hay họp mặt bạn bè.

Nguyên liệu:

– Sườn cừu Úc

– Rượu vang

– Cà ri

– Gừng, tỏi, ớt, chanh

– Mật ong

– Nước mắm, nước tương, đường

– Xà lách, rau mùi.

Sơ chế Nguyên liệu

– Sườn cừu rửa thật sạch, để khô.

– Củ gừng cần cạo vỏ rồi rửa sạch và băm nhỏ ra.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

Cách ướp sườn cừu nướng

Một món sườn cừu nướng được ngon và thơm đúng chuẩn vị, chúng ta cần biết được cách ướp sườn cừu như thế nào cho đúng để người ăn thưởng thức được hương vị của nó. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, cho sườn cừu cần nướng vào một túi hoặc một khay nhựa và đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn lại với nhau. Cuối cùng cho thịt cừu đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng.

Pha chế nước sốt ăn kèm

Bạn cho 3 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều. Bước tiếp theo là cho các gia vị: ớt, tỏi, nước mắm vào cùng với nhau để nước pha chấm có vị ngọt, vị chua, vị cay.

 

Sốt chấm cừu nướng

 

Cách nướng thịt cừu 

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 ° C hoặc 220 ° C. Đặt thịt cừu vào lò nướng. Sau đó cho dầu, hương thảo và tỏi vào bát. Xoa một nửa hỗn hợp dầu lên thịt cừu. Nêm với muối và hạt tiêu. Nướng trong 15 phút.

– Giảm nhiệt độ lò xuống 180 ° C hoặc 160 ° C. Nướng thịt cừu, phết hỗn hợp dầu còn lại 20 phút một lần, trong 1 giờ 15 phút cho vừa hoặc cho đến khi chín theo ý bạn. Thêm khoai tây vào kèm và nướng.

– Lấy thịt cừu ra khỏi lò. Bọc kín bằng giấy bạc trong 10 phút sau đó cho ra đĩa ăn kèm với khoai tây.

– Xếp thịt ra đĩa với rau xà lách. Kết hợp nước và rượu trong bình. Bỏ bớt mỡ của thịt nướng ra, để lại khoảng 1⁄2 đến 1 muỗng canh nước cốt và mỡ. Sau đó đặt chảo trên lửa lớn thêm chút bột rồi nấu và khuấy bằng thìa gỗ trong 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và trở nên vàng.

 

Chúc các bạn thành công với món Sườn cừu nướng này nhé!