Gừng Hồng
80.000 ₫
Quy cách: 1 Túi 1 kg
- Mô tả
Mô tả
GỪNG HỒNG LÀ GÌ?
Gừng hồng hay còn gọi là Gari . Là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng, thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng với wasabi (mù tạt), gia vị này giúp giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị cho món ăn và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi, sashimi.
Gừng hồng trong bữa ăn của người Nhật
Hiện nay, hẳn nhiều người đã quen thuộc khi bước vào bất kì nhà hàng Nhật Bản nào – nhất là nhà hàng chuyên về sushi, sashimi đều thấy chén gừng được trang trí rất bắt mắt kèm theo món ăn. Hay trong những bữa ăn thường ngày tại Nhật. Gia vị này được người dân Nhật dùng hàng ngày. Và hầu như bất kỳ thực đơn nào cũng đều thấy hương vị của loại gia vị này.
Tác dụng của gừng hồng
Trong ẩm thực Nhật, loại gia vị này có sự hài hòa giữa những vị chua, cay, ngọt. Thông thường sau khi ăn sashimi hoặc sushi, người Nhật dùng một chút gừng hồng để khử vị tanh trong khoang miệng, cũng như làm tăng vị giác để dùng các món tiếp theo.
Đặc biệt đối với sức khoẻ . Gari Nhật còn có vô vàn các tác dụng như: Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân. Ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu dẫn đến đột quỵ….